Our Story

วนัชกูตูร์ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 โดยคุณสรรค์ สุดเกตุและคุณณภัทร์ นิยมแย้ม ผู้ก่อตั้งได้เล็งเห็นว่าปัจจุบันวงการเวดดิ้งในเมืองไทย คู่แต่งงานส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนทัศนคติไปจากเดิม โดยที่ผ่านมานั้นคู่แต่งงานในเมืองไทยจะเน้นในเรื่องของความครบไปที่เดียวจบและแสวงหาแพคเกจราคาถูก แต่ผลงานที่ได้รับกลับไม่ตรงกับใจที่คาดหวังไว้ ดังนั้นจึงทำให้ห้องเสื้อชั้นสูงจึงได้รับเลือกไว้พิจารณาเป็นอันดับต้นๆ

คุณสรรค์ สุดเกตุ
ผู้ก่อตั้ง
คุณณภัทร์ นิยมแย้ม
ผู้ก่อตั้ง

ห้องเสื้อวนัชกูตูร์ได้รวบรวมบุคลากรด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมตัดเย็บที่มีประสบการณ์ตรงจากแบรนด์ระดับโอว์กูตูร์ของประเทศฝรั่งเศส รวมถึงผู้ที่เคยผ่านงานจากห้องเสื้อระดับแถวหน้าของเมืองไทย และพิถีพิถันในการคัดสรรวัสดุที่ใช้ในการตัดเย็บ ซึ่งต่างมากไปด้วยคุณค่าของตัวเอง โดยดีไซน์เนอร์ของทางร้านจะแสวงหาวัสดุคุณภาพมาจากฝั่งยุโรปเองโดยตรง เพื่อให้ลูกค้าได้เกิดความภูมิใจว่าสิ่งที่ทางร้านเลือกมาใช้นั้นต่างจากที่อื่นและไม่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป

จุดเด่นของทางร้านคือการนำแพทเทิร์นจากฝรั่งเศสแท้100% มาทำการตัดเย็บให้กับกลุ่มลูกค้าของทางร้าน โดยภาพที่เกิดขึ้นคือเมื่อลูกค้าได้สวมใส่ชุดจากทางร้านแล้วจะมีทรวดทรงที่สวยงาม เอวคอด หน้าอกสวย รวมถึงแก้ไขข้อบกพร่องของรูปร่าง ทำให้เจ้าสาวที่ได้สวมใส่ชุดของวนัชกูตูร์สวยสง่าและงดงามอย่างที่สุด

Awards & Recognition

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วนัชกูตูร์ได้จุดประกายชุดไทยจักรพรรดิ์โบราณจนเป็นกระแสชุดไทยที่เจ้าสาวทุกคนต่างกล่าวถึง เนื่องจากชุดไทยจักรพรรดิ์แบบโบราณของทางร้านมีหลากหลายสีและหลากหลายลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นผืนสไบทอมือที่ใช้ดิ้นทองปักแทนด้ายป่าน มีทั้งการถักบนผืนผ้าและปักแบบเต็มพื้นที่ด้วยลวดลายแห่งวนัชกูตูร์ ซึ่งบางผืนมีทำขึ้นเพียงชิ้นเดียวและหาจากที่อื่นอีกไม่ได้ รวมถึงผ้านุ่งซึ่งเป็นผ้าไหมยกแบบไล่สีที่ใช้เทคนิคชั้นสูงในการมัดย้อม จนผสมผสานออกมาเป็นคอลเลคชั่นชุดไทยจักรพรรดิ์โบราณที่มีให้เลือกเยอะที่สุดอีกร้านหนึ่งก็ว่าได้ และยังได้รับรางวัลมากมายเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จและคุณภาพในการสร้างสรรค์ชุดสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

Praew Wedding
Bride Magazine
Vanus First
Luxury brand of Vanus Couture
VaRIch SUIT
Men's wear of Vanus Couture