รวมหลากหลายเหตุผลดี ๆ ทำไมต้องเช่าตัดชุดแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวเคยได้ยินประโยคนี้กันไหมครับ “จะเช่าชุดแต่งงานไปทำไม? ซื้อเลยดีกว่ามั้ย?” ซึ่งถ้าถามว่าผิดไหม ก็ไม่ผิดครับ เพียงแต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรามีทางเลือกชุดแต่งงานที่หลากหลายกว่า อย่างการเช่าตัดชุดแต่งงาน วันนี้ห้องเสื้อวนัช กูตูร์ จะพาไปทำความรู้จักการเช่าตัดชุดแต่งงาน พร้อมเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างการเช่า, ตัดซื้อ และ เช่าตัดชุดแต่งงาน เผื่อจะเป็นทางเลือกให้ว่าเจ้าสาวที่กำลังลังเลอยู่กันครับ!

การเช่าตัดชุดแต่งงานคืออะไร?

การเช่าตัดชุดแต่งงาน คือ การตัดชุดแต่งงานใหม่ เพื่อว่าที่เจ้าสาวโดยเฉพาะ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแบบชุดแต่งงานที่ไม่ซ้ำใคร และต้องการสวมใส่ชุดใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครได้สวมใส่มาก่อน โดยการเช่าตัดชุดแต่งงานนั้น คุณจะได้ชุดแต่งงานที่เป็นขนาดของตนเอง เพราะจะมีการวัดตัวและกำหนดแบบให้เข้ากับรูปร่างของคุณ อีกทั้งยังสามารถเลือกสี เลือกชนิดของผ้าตัดชุดแต่งงาน และเลือกวัสดุสำหรับการตกแต่งชุดแต่งงานทุกอย่างได้ตามความชื่นชอบเลยครับ เพียงแต่หลังจบงาน คุณจะต้องนำชุดมาคืนทางร้านภายในระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้นเอง

ความแตกต่างของการเช่าชุดแต่งงาน, การตัดชุดแต่งงาน และ การเช่าตัดชุดแต่งงาน

การเช่าชุดแต่งงาน

เริ่มต้นที่การเช่าชุดแต่งงานกันก่อนเลยครับ สำหรับทางเลือกนี้ คุณจะสามารถเลือกแบบชุดแต่งงานที่ทางห้องเสื้อมีอยู่ และปรับแต่งขนาดไซส์ให้เข้ากับคุณมากที่สุด ซึ่งถ้าถามว่าการเช่าชุดแต่งงานดียังไงนั่นก็คือ คุณจะได้ชุดสวยในราคาประหยัดกว่าการตัดซื้อ หรือ ตัดเช่า สามารถคุมงบประมาณได้ ใช้ระยะเวลาในการปรับแต่งชุดไม่นาน และที่สำคัญก็คือ ไม่ต้องเก็บรักษาดูแลชุดแต่งงานให้วุ่นวายอีกด้วยครับ

การตัดซื้อชุดแต่งงาน

ต่อมาจะเป็นการตัดซื้อชุดแต่งงานใหม่ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ต้องการชุดแต่งงานใหม่ที่มีขนาดพอดีกับรูปร่างของตัวเองโดยไม่ต้องปรับแก้ มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถเลือกวัสดุ เช่น ชนิดของผ้า ชนิดของคริสตัสที่นำมาประดับบนชุดแต่งงานได้ตามใจ และสามารถเก็บชุดไว้กับตัวเองได้ เพียงแต่ต้องแลกมาด้วยราคาที่สมน้ำสมเนื้อนั่นเองครับ

การเช่าตัดชุดแต่งงาน

สุดท้ายก็คือ การเช่าตัดชุดแต่งงาน โดยเป็นเลือกที่เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการชุดแต่งงานใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบการเช่าตัด แต่ต้องการควบคุมงบประมาณให้มีราคาที่ย่อมเยาว์ลงมา เพียงแต่จะแตกต่างกับการตัดซื้อชุดแต่งงานตรงที่การตัดซื้อว่าที่เจ้าสาวจะได้ชุดเป็นของตนเองไปเลย แต่การเช่าตัดชุดแต่งงานนั้นจะมีเงื่อนไขที่เมื่อสวมใส่เสร็จแล้วจะต้องคืนชุดแต่งงานที่ทำการเช่าตัดไว้ให้กับทางร้าน

ข้อดีของการเช่าตัดชุดแต่งงาน

1. แบบชุดแต่งงานเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เป็นชุดที่ถูกออกแบบและตัดเย็บขึ้นใหม่เพื่อว่าที่เจ้าสาวโดยเฉพาะ สามารถออกแบบ ดีไซน์ เลือกชนิดของเนื้อผ้า เลือกสี เลือกวัสดุตกแต่งได้ตามความต้องการของตนเอง

2.ชุดใหม่เอี่ยม เพราะเป็นชุดแต่งงานใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครได้สวมใส่มาก่อน จบปัญหาเรื่องชุดถูกใส่ซ้ำ และยังมีความหมายดี ๆ ในวันสำคัญของชีวิตอย่างการเริ่มต้นใหม่อีกด้วยครับ

3.ขนาดชุดพอดีกับรูปร่าง ชุดแต่งงานแบบตัดเช่าสามารถแก้ปัญหาให้กับว่าที่เจ้าสาวที่มีขนาดตัวไซส์พิเศษ และมีปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างได้เป็นอย่างดี เช่น เจ้าสาวที่มีตัวเล็กผอมบางมาก ๆ หรือจะเป็นเจ้าสาวที่มีรูปร่างอวบอั๋น ไปจนถึงเจ้าสาวไซส์มินิความสูง 140 ต้น ๆ และ เจ้าสาวที่มีความสูงมาก ๆ ก็สามารถมีชุดที่พอดีกับตัวเองได้ อีกทั้งยังสวมใส่แล้วสวยสง่าขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นการตัดตามขนาดตัวของผู้สวมใส่แล้ว ยังเป็นชุดที่ถูกดีไซน์ขึ้นใหม่เพื่อเสริมจุดเด่น และลบจุดด้อยให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดีนั่นเองครับ

4.ราคาย่อมเยาว์กว่าการตัดซื้อ คุณจะได้ชุดแต่งงานใหม่เหมือนตัดซื้อ ในราคาที่ประหยัดกว่า ภายใต้เงื่อนไขการคืนชุด

ขั้นตอนการเช่าตัดชุด 

1.การพูดคุย

ขั้นตอนการเช่าตัดชุดแต่งงานของห้องเสื้อวนัช กูตูร์ จะเริ่มต้นตั้งแต่การพูดคุยกับทางว่าที่เจ้าสาวถึงลักษณะชุดที่ชอบ เพราะเราเชื่อว่าบางท่านอาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูก เนื่องจากชุดแต่งงานนั้นมีมากมายหลากหลายแบบ การพูดคุยกันจะทำให้ทราบว่าความต้องการที่แท้จริงของคุณนั้นเป็นอย่างไร และบุคลิกของคุณนั้นเหมาะกับชุดสไตล์ไหน โดยมีทีมดีไซเนอร์และทีมงานของวนัช กูตูร์คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้ชุดแต่งงานที่ตอบโจทย์ตรงใจคุณให้ได้มากที่สุด ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการวัดตัวและออกแบบดีไซน์ชุดในขั้นตอนต่อไป

2.การวัดตัวจากดีไซเนอร์

ขั้นตอนการวัดตัวตัดชุดแต่งงานนั้นเป็นขั้นตอนสำคัญมาก ต้องใช้ความละเอียดสูงเพื่อตรวจสอบความกว้าง ความยาว ความหนาของสัดส่วน รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ เช่น หุ่นของว่าที่เจ้าสาวแต่ละคนควรมีช่วงเอวของชุดคอดที่ตรงไหนสัดส่วนจึงจะดูสวยงามขึ้น ความลึกของช่วงคอด้านหน้า และความเว้าตรงช่วงด้านหลังควรจะลึกถึงช่วงไหน และการกะขนาดชุดให้พอดีกับความสูงของรองเท้าเจ้าสาวที่จะสวมใส่ในวันงาน เพื่อวัดขนาดของหางกระโปรงให้เหมาะสม ทั้งนี้เป็นเพราะขนาดของชุดนั้นจะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์โดยรวมของผลงานชุดแต่งงานที่ออกมา จะสวมใส่ได้สวยสง่างามเหมาะสมหรือไม่ ก็อยู่ที่การการวัดตัวให้พอดีกับรูปร่างเลยทีเดียวครับ เราจึงใช้ดีไซเนอร์ที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับรูปร่างเป็นอย่างดีในการขั้นตอนนี้นั่นเองครับ

3.การออกแบบและดีไซน์

เมื่อพูดคุยถึงสไตล์และแบบที่ว่าที่เจ้าสาวต้องการและวัดตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ดีไซเนอร์ของเราจะทำการออกแบบชุดเพื่อให้ตอบโจทย์สิ่งที่คุณต้องการมากที่สุด โดยใส่ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณเอง ผสานกับดีไซน์ชุดที่ช่วยเสริมจุดเด่น ลดจุดด้อยของรูปร่าง พร้อมทั้งปรับรูปแบบให้เข้ากับลักษณะธีมงาน รวมไปถึงสถานที่จัดงานอย่างเหมาะสม

4.การเลือกชนิดของผ้า

ในขั้นตอนนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ เพราะนอกจากแบบที่ชอบ ทรงที่ใช่แล้ว ชนิดของผ้าก็ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของชุดเจ้าสาวได้เช่นเดียวกัน หรือแม้แต่กระทั่งเนื้อผ้าและน้ำหนักที่แตกต่างกันก็จะให้สัมผัสความสวมใส่สบาย และความพริ้วไหวที่แตกต่างกัน ซึ่งในส่วนนี้ดีไซเนอร์และทีมงานของเราจะให้คำแนะนำกับว่าที่เจ้าสาว พร้อมให้สัมผัสตัวอย่างเนื้อผ้าแต่ละชนิด เพื่อให้ได้ชุดที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยสง่าแล้ว ยังสวมใส่แล้วรู้สึกสบายตัวอย่างแท้จริงครับ

5.การเลือกวัสดุประดับชุดแต่งงาน

ในการเช่าตัดชุดแต่งงานนั้น ว่าที่เจ้าสาวสามารถเลือกวัสดุที่จะนำมาตกแต่ง ประดับประดาบนชุดได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นคริสตัลที่ใช้ในการปัก หรือแม้แต่ลวดลายลูกไม้ที่นำมาปักลงบนผ้าที่คุณเลือก

6.ฟิตติ้งชุดแต่งงาน

จะเป็นขั้นตอนการลองโครงชุด และชุดจริง เพื่อฟิตติ้งไซส์ที่เหมาะสมให้กับผู้สวมใส่ โดยเฉลี่ยแล้วว่าที่เจ้าสาวจะได้ลองชุดแต่งงานทั้งหมดประมาณ 2-4 ครั้ง ก่อนวันนัดรับชุดที่เป็นผลงานสำเร็จครับ

7.นัดรับชุด และ คืนชุด ในขั้นตอนสุดท้ายของการเช่าตัดชุดแต่งงานก็คือการมารับชุดและคืนชุดภายในระยะเวลาที่กำหนดนั่นเองครับ

สุดท้ายนี้หวังว่าข้อมูลที่ทางห้องเสื้อวนัช กูตูร์นำมาฝากในบทความนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นคำตอบให้กับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเช่าตัดชุดแต่งงานดีไหม? และถ้าหากคุณตัดสินใจได้แล้ว และต้องการเช่าตัดชุดแต่งงานคุณภาพระดับพรีเมียม หรือต้องการแพคเกจชุดแต่งงานดี ๆ เรียนเชิญที่ห้องเสื้อวนัช กูตร์ (Vanas Couture) นะครับ รับรองว่าผลงานตัดชุดแต่งงานของเรานั้นมีเอกลักษณ์และมีคุณภาพที่โดดเด่นสมราคา พร้อมทั้งมีดีไซน์ที่จะช่วยดึงความเป็นตัวคุณออกมา ช่วยส่งเสริมให้ว่าที่เจ้าสาวสวยสง่าในทุกมุมมองได้อย่างแน่นอนครับ!